image banner
Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã Nâm NĐir (15/10/2003 - 15/10/2023)
Anh-tin-bai
Sáng ngày 13/10/2023 UBND xã Nâm N'Đir long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã. Về tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tấn Bi - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Danh - UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Huyện Krông Nô, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN Huyện, lãnh đạo các phòng ban, đoàn hội, đơn vị của huyện, các đ/c  đại diện thường trưc Đảng ủy - UBND 11 xã/ thị trấn. Các đ/c đại diện cho thường trực đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã, các đ/c là CBCC, cán bộ không chuyên trách xã, các đ/c nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, nguyên là CBCC, cán bộ không chuyên trách xã, các đ/c là bí thư chi bộ, trưởng các thôn bon cùng đông đảo bà con nhân dân về tham dự.

Xã Nâm N'dir được chia tách và thành lập theo Nghị định 100/2003/NĐ-CP,ngày 28/9/2003 của Chính phủ trên cơ sở chia tách từ xã Nâm Nung.

Sau khi thành lập xã tận dụng lợi thế, tiềm năng, thế mạnh về đất đai tự nhiên, nguồn lực lao động cộng với sự đoàn kết thống nhất lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã: Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2000-2003 chỉ đạt mức 6,02%, thu nhập bình quân đầu người 05 triệu đồng/người/năm. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, tỷ trọng các ngành Nông, lâm, ngư nghiệp 65%; Công nghiệp, Xây dựng 13%; Thương mại dịch vụ 22%. Giá trị sản xuất/ha canh tác đạt trên 97 triệu đồng/ha. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng/ người/năm, tăng 10 lần so với năm 2003.
Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa cộng đồng được đầu tư khang trang, đường giao thông bê tông nông thôn, bê tông nội đồng, bưu chính viễn thông phát triển khá nhanh đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và nhu cầu đời sống của nhân dân; mạng điện thoại di động, Internet đã phủ sóng khắp toàn xã.
Trong hai mươi năm qua được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, mạnh thường quân và nhân dân trong xã đã xây dựng được hơn 50 căn nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương cho một số đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, người neo đơn…..; cấp đất sản suất cho 183 hộ/154,8ha cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ thuộc chương trình 132; 755; 134.
Đến nay đã đạt 16/19 Tiêu chí, phấn đấu năm 2023 xã về đích Nông thôn mới!
    
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
 BẢN ĐỒ XÃ NÂM N'ĐIR - HUYỆN KRÔNG NÔ

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner